Saturday, Oct 23, 2021
HomeKhoa HọcKhoa học khám pháKim tự tháp khổng lồ dưới đáy biển Bồ Đào Nha: thành phố Atlantis trong thần thoại Hy Lạp?

Kim tự tháp khổng lồ dưới đáy biển Bồ Đào Nha: thành phố Atlantis trong thần thoại Hy Lạp?

Nhiều năm trước, một thủy thủ tên Diocleciano Silva đã phát hiện ra cấu trúc kim tự tháp cao 60 mét, rộng gần 8.000 mét vuông bị chìm dưới đáy biển quần đảo Azores, Bồ Đào Nha. Ông Silva phát hiện kim tự tháp này một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, khi đang tìm kiếm ngư trường có nhiều cá. Ngay sau đó, Bồ Đào Nha đã cử quân đội xuống nghiên cứu kim tự tháp bị chìm dưới đáy biển này.

Bồ Đào Nha cử quân đội xuống nghiên cứu kim tự tháp bị chìm dưới đáy biển (ảnh: Daily Star)

 

Theo các nhà khoa học thì kim tự tháp đã chìm dưới đáy biển khoảng 20.000 năm trước. Một số người cho rằng kim tự tháp ở Azores là tàn tích của nền văn minh Atlantis bí ẩn. Theo thần thoại Hy Lạp, Atlantis đã bị thần thánh nhấn chìm dưới biển vì người dân ở đó có hành vi báng bổ.

Để nghiên cứu kỹ hơn về kim tự tháp, Bồ Đào Nha mới đây quyết định điều lực lượng hải quân xuống điều tra với sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Đỉnh của kim tự tháp ở Azores nằm cách mặt biển 12 mét và đáy của nó là một hình vuông khá hoàn hảo. Theo các chuyên gia, niên đại của kim tự tháp trùng với thời điểm kỷ băng hà xuất hiện trên Trái Đất.

Các chuyên gia ấn tượng khi nhận thấy phần đáy của công trình này là một hình vuông khá hoàn hảo.

 

Các nhà khoa học từ Hiệp hội Nghiên cứu Khảo cổ học Bồ Đào Nha cho rằng, hàng nghìn năm trước, con người đã từng sinh sống ở đảo Azores. Tuy nhiên, thời điểm hơn 20.000 năm trước, ai là người đã xây dựng công trình đồ sộ này vẫn còn là bí ẩn.

Quần đảo Azores – nơi phát hiện kim tự tháp được cho là thuộc về nền văn minh Atlantis (ảnh: Daily Star)

 

Silva cho biết, ông sẽ không hợp tác với hải quân Bồ Đào Nha mà tiếp tục nghiên cứu một cách độc lập về khám phá của mình. “Tôi nghĩ những bí ẩn về kim tự tháp nên được tiết lộ và tôi sẽ là người giải mã nó”, ông Silva nói.

 

Theo Vương Nam 

Dân Việt/Daily Star

Ám ảnh pho tượ
Đi thăm tượng k

mocmienhana@gmail.com

Rate This Article:
NO COMMENTS

LEAVE A COMMENT