Wednesday, Dec 6, 2023
HomeĐạo HạnhDu lịch đó đâyĐi thăm tượng khóc được công nhận: tượng Đức Mẹ Akita

Đi thăm tượng khóc được công nhận: tượng Đức Mẹ Akita

Tu viện Công giáo Seitai Hoshikai

Điểm đến hành hương nhỏ nơi có bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria đã rơi nước mắt 101 lần.

Xem video youtube tại: https://www.youtube.com/watch?v=Exw0C1Cw5aQ
Xem video facebook tại: https://www.facebook.com/encypaedia/videos/450795032910740/

Tu viện nhỏ của các nữ tu Công giáo cống hiến cả đời cho việc cầu nguyện nằm trên một đỉnh đồi ở khu vực bán nông thôn, ngoại ô Thành phố Akita, có thể là một trong những thành phố yên bình nhất trên trái đất. Nhà nguyện dành riêng cho bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria được cho là đã rơi nước mắt tổng cộng 101 lần từ năm 1975 đến năm 1981. Đây là một trong rất ít những điểm Đức Mẹ hiện ra được công nhận trên thế giới. Vườn Đức Mẹ dành cho mọi người đến cầu nguyện.

Tượng Đức Mẹ Akita

Tượng Đức Mẹ Akita (còn gọi là Our Lady of Akita), được chạm khắc vào năm 1963 bởi ông Saburo Wakasa – một nhà điêu khắc địa phương, cũng nổi tiếng ở các quốc gia khác là Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria đang khóc. Từ năm 1975 đến năm 1981, nó rơi nước mắt trên một trăm lần, với hơn hai ngàn nhân chứng. Những miếng bông được sử dụng để lau những giọt nước mắt của tượng Đức Mẹ đã được xét nghiệm và được xác nhận là có chứa “chất nước từ con người”. Một trong số các nữ tu, Agnes Katsuko Sasagawa, đã được chữa khỏi chứng điếc của cô trong suốt một năm 1982.

Một nữ tu chứng kiến đầu tiên những giọt nước mắt của Đức Mẹ tường thuật như sau: “Tôi lần đầu tiên thấy tượng Đức Mẹ đang khóc. Tôi thấy cả hai mắt Đức Mẹ sũng ướt nước mắt khi tôi đi từ phòng áo đến bàn thờ để sắp đặt mọi sự cho trật tự sau thánh lễ buổi sáng. Tôi rất ngạc nhiên một giây lát, và liền sau đó tràn ngập cảm giác một sự hiện diện Linh Thiêng. Tôi cũng cảm thấy như Đức Mẹ hiểu sự đau đớn lớn lao của tôi, và vì thế Mẹ đã khóc cho tôi. Con số thánh giá mà tôi phải mang trên vai càng gia tăng từ khi tôi chịu phép rửa và gia nhập tu hội, và tôi chưa nói với ai về điều này…”

 

Nhà nguyện Seitai Hoshikai

Nhà nguyện Seitai Hoshikai được xây dựng theo kiến ​​trúc kiểu Nhật Bản bởi “Miyadaiku” (thợ mộc chuyên về đền thờ và chùa) từ Thành phố Takasaki ở Tỉnh Gunma với hy vọng rằng Giáo hội Công giáo sẽ bén rễ trong bầu không khí tâm linh của người dân Nhật Bản. Nhà nguyện, được hoàn thành trong 7 năm, dành riêng cho Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Tượng Đức Mẹ Akita được đặt bên trái hành lang trong khi bức tượng Thánh Joseph ngồi bên phải.

 

Vườn Đức Mẹ và Vườn Chúa Giê-su

Vườn Đức Mẹ được xây dựng theo phong cách Nhật Bản dành riêng cho Đức Mẹ Đồng Trinh Maria. Bất cứ ai cũng có thể vào vườn để cầu nguyện. Ngoài ra còn có Vườn Chúa Giê-su được xây dựng để thiền và cầu nguyện.
Có một sự pha trộn ảnh hưởng của Nhật Bản và Châu Âu trong vườn và nhà nguyện. Một trong những điểm yên bình hơn là Vườn Nhật Bản, với cây cối hiếm từ các vùng khác nhau của Nhật Bản. Nhiều tình nguyện viên làm việc trên khu vườn này như là một công việc của tình yêu. Du khách nên lưu ý rằng đây giống như một tu viện hơn là một nhà thờ.

 

Thông tin thêm

Địa chỉ: 1 Soegawa Yuzawadai, Akita-shi, Akita

Cách đi: Từ trạm xe buýt ở Lối ra phía Tây của Ga JR Akita, đi xe buýt đến Akita Onsen hoặc Công viên nghỉ dưỡng Nibetsu khoảng 20 phút, xuống ở trạm Yuzawa và đi bộ khoảng 10 phút

Giờ mở cửa:
Tháng 4 đến tháng 11: 9:00 đến 11:30; 13:00 đến 16:30
Tháng 12 đến tháng 3: 10:00 đến 11:30; 13:00 đến 16:30

Theo Ana

Kim tự tháp khổ
Mục đích thực

mocmienhana@gmail.com

Rate This Article:
NO COMMENTS

LEAVE A COMMENT