Thursday, Dec 7, 2023
HomeKhoa HọcBí ẩn thế giớiChuyến tàu ma Gogol: Bí ẩn siêu nhiên thách thức nhân loại

Chuyến tàu ma Gogol: Bí ẩn siêu nhiên thách thức nhân loại

Câu chuyện “chuyến tàu ma” Gogol nổi tiếng khắp lục địa Âu Á đã thu hút sự chú ý của báo chí và giới truyền thông nhưng đến nay vẫn không ai tìm ra lời giải.

Tháng 1/2009, một người Ukraina đã nói rằng: “Tôi trông thấy một đoàn tàu hỏa đang lao tới trước mặt, nhưng chớp mắt lại biến mất, không thấy tăm hơi, rốt cuộc nó đã đi đâu?”. Điều này đã thu hút sự chú ý của dư luận trên thế giới.

Từ năm 1933, “chuyến tàu ma” đã trở thành một huyền án kỳ lạ được nhiều người biết đến. Từ năm 1951 đến nay, “tàu hỏa ma” từng nhiều lần xuất hiện trên lục địa Á – Âu, nó xuất hiện và biến mất một cách bí ẩn, phá vỡ những định luật vật lý thông thường về không gian và thời gian. Nhiều người cho rằng, chúng là bằng chứng của việc “xuyên không”.

Xem video youtube tại: https://ytb.watch/pA27D
Xem video facebook tại: https://shorten.tv/9wMeL

Sự biến mất của chuyến tàu ma Gogol
Đoàn tàu hỏa mất tích liên quan đến chiếc hộp sọ thất lạc của đại văn hào người Nga Gogol chính là một trong số những con tàu ma đó. Nhà văn Nikolai Vasilievits Gogol được mệnh danh là “Charles Dickens của nước Nga”, mất năm 1852.

Phần mộ của ông được di dời đến nghĩa trang Danilov ở Moscow năm 1931, nhưng khi thi thể của ông được khai quật lên, người ta phát hiện phần đầu đã “không cánh mà bay”. Trải qua nhiều khó khăn, một người thân của Gogol là sĩ quan hải quân Janowski đã tìm lại được hộp sọ bị mất và mang trở lại Ý nơi anh ta đóng quân. Sau đó Janowski mang chiếc hộp chứa hộp sọ nhờ một sĩ quan người Ý trao tận tay cho một luật sư người Nga. Mùa xuân năm 1933, viên sĩ quan người Italy mang chiếc hộp sọ của Gogol, cùng với em trai và vài người bạn lên một chuyến tàu, bắt đầu chuyến đi dài.

Khi đoàn tàu đi vào một đường hầm, em trai viên sĩ quan muốn dọa mấy người bạn của anh nên đã lén lấy đầu của Gogol ra khỏi chiếc hộp. Nhưng ngay trước khi tàu vào hầm, hành khách trên tàu bất ngờ hoảng loạn một cách khó hiểu và chàng sinh viên này lập tức nhảy khỏi con tàu trước khi nó hoàn toàn biến mất.

Sau đó, anh ta nói với phóng viên rằng khi đó có một màn sương trắng dấp dính kỳ lạ nuốt chửng cả đoàn tàu, anh ta còn miêu tả lại sự sợ hãi và hoảng loạn không thể diễn tả của hành khách lúc đó, anh ta cũng thừa nhận chính mình đã lấy chiếc hộp gỗ gụ. Trong số 106 hành khách trên chuyến tàu ấy, chỉ có hai người sống sót bằng cách kịp thời nhảy ra khỏi tàu trước khi nó hoàn toàn biến mất.

Chính quyền địa phương sau đó đã cẩn thận kiểm tra và khám xét đường hầm, nhưng họ thậm chí không tìm thấy bất kỳ dấu vết của muội than do tàu để lại, và lối vào đường hầm ngay lập tức bị phong tỏa. Nhiều cuộc tìm kiếm đã diễn ra nhưng không có kết quả. Trên thực tế, đây là một đoàn tàu chỉ có ba toa, do một khách du lịch thuê từ một công ty ở Italia, đến nay mô hình của đoàn tàu này vẫn được lưu giữ trong bảo tàng đường sắt ở Milan. Bởi vậy, các nhà điều tra muốn thông qua mô hình xe lửa này để tìm hiểu nguyên nhân khiến đoàn tàu biến mất một cách kỳ lạ, nhưng cuối cùng cuộc điều tra này vẫn không có kết quả.

 

Sự xuất hiện của chuyến tàu ma
Vào năm 1991, “chuyến tàu ma Gogol” đã xuất hiện trở lại ở Poltava, nó đã thu hút sự chú ý của báo chí và giới truyền thông, cả hai tờ báo của Ukraina cũng đăng tải những thông tin về vụ việc này. Một nhân viên đường sắt làm việc tại một công trình chuyển mạch đường sắt xác định rằng ngày đoàn tàu xuất hiện là ngày 25 tháng 9 năm 1991.

Vào ngày hôm đó, một nhà khoa học thuộc Học viện Khoa học Kiev Ukraina chuyên nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên đã đứng sẵn ở gần ngã ba gần đường ray, chờ sự xuất hiện của chuyến tàu ma này.

Khi nó xuất hiện lần nữa từ hư không, anh ta đã nhảy lên toa cuối cùng dưới sự theo dõi của một số nhân chứng, thế nhưng sau đó đoàn tàu lại nhanh chóng biến mất, và nhà khoa học muốn giải mã bí ẩn về chuyến tàu ma bí ẩn này cũng biến mất cùng với chuyến tàu kỳ lạ và không có tin tức gì từ đó đến nay.

Theo báo chí đưa tin, sau khi nhà khoa học mất tích, đoàn tàu ma đã hơn một lần xuất hiện ở ngã ba này, nhưng không ai dám nhảy lên đoàn tàu ma này nữa.

Sau đó, cũng có nhiều thông tin về sự xuất hiện của đoàn tàu ma trên bán đảo Crimea vào năm 1955, nơi đoàn tàu đi qua một bờ kè cũ, nhưng điều khó hiểu là đường ray ở đó đã bị phá bỏ từ lâu.

 

Chuyến tàu ma xuất hiện lần cuối cùng
Ngày 17 tháng 1 năm 2009, cảnh sát Schuster ở Poltava, Ukraina, đã thấy một đoàn tàu xuất hiện trên đường ray cách tên trộm xe mà ông đang truy đuổi chưa đầy chục mét, lao thẳng về phía chiếc xe đang mắc kẹt trên đường ray.

Schuster và tên trộm xe đều sững sờ: đoàn tàu này từ đâu đến? Chỉ có 3 toa tàu ngắn ngủi, nó là một đoàn tàu động cơ hơi nước đã sớm bị loại bỏ. Tên trộm xe nhân cơ hội trèo lên toa tàu thứ ba. Ngay khi Schuster sắp bắt kịp và chuẩn bị nhảy lên tàu thì nghe thấy một tiếng thét chói tai: “Đừng lên tàu!”.

Ông lập tức quay đầu lại, nhìn thấy một nhân viên đường sắt ở gần đó đang vô cùng gấp gáp huơ tay về phía ông. Người công nhân đường sắt già Bolt nói: “Ông thật may mắn! Nếu như ông lên chuyến tàu đó thì sẽ chẳng thể nào xuống được. Nó chính là “chuyến tàu ma Gogol!”.

 

Vật thể không xác định trên đường sắt
Những người làm trong ngành đường sắt ở Nga thường gọi những con tàu ma là URO, có nghĩa là “vật thể không xác định trên đường sắt”. Theo tin đồn, URO đã nhiều lần xuất hiện ở khu vực Moscow, và nó thường xuất hiện vào các năm 1975, 1981, 1986, 1992 và 2009.

Giảng viên Đại học Moscow, nhà vật lý và toán học Ivan Patser, là trưởng nhóm các nhà khoa học quan tâm đến đoàn tàu ma, trong số đó có các chuyên gia đường sắt, nhà triết học và các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác. Họ đã tiến hành nhiều cuộc điều tra và nghiên cứu thực địa tại các điểm giao cắt đường sắt ở những khu vực từng xuất hiện đoàn tàu ma.

Ivan Patser tin rằng mạng lưới đường sắt đan xen Á-Âu là dự án toàn cầu lớn nhất do nhân loại xây dựng trên Trái Đất, và mạng lưới đường sắt khổng lồ này có thể đã có tác động sự luân chuyển của thời gian. Patser cho rằng bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong không gian sẽ gây ra các hiện tượng dị thường tức thời, thời gian và không gian có các đặc tính điện từ không thể tách rời.

Lý thuyết của Patser cho rằng thời gian cũng được bảo toàn, và thời gian trôi qua sẽ không biến mất. Về “chuyến tàu ma”, có hai bí ẩn chưa được giải đáp, đó là tại sao đoàn tàu cứ lao thẳng về phía trước mà không dừng lại, và tại sao không có ai xuống tàu?

Đã có rất nhiều sự kiện siêu nhiên về “chuyến tàu ma”, và cũng có rất nhiều nhân chứng về hiện tượng kỳ bí này. Nó cũng đã khơi dậy sự quan tâm lớn của mọi người, và các nhà khoa học cũng đã cố gắng lý giải bí ẩn này bằng nhiều giả thuyết khác nhau, nhưng chuyến tàu ma bất ngờ xuất hiện và bất ngờ mất tích vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Vì sao kim cương

mocmienhana@gmail.com

Rate This Article:
NO COMMENTS

LEAVE A COMMENT