Sunday, Jun 26, 2022
HomeĐạo HạnhKhám phá7 kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc của Lý Tiểu Long

7 kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc của Lý Tiểu Long

Chắc hẳn với những người yêu thích thể thao, đặc biệt là võ thuật, cái tên Lý Tiểu Long thực sự là một tượng đài, một thần tượng lớn. Tuy nhiên, sẽ còn rất nhiều người chưa biết huyền thoại võ thuật này đang là người sở hữu nhiều kỷ lục thế giới liên quan đến sức mạnh thể chất.

Xem video youtube tại: https://youtu.be/R9WL2cnvT_c
Xem video facebook tại: https://www.facebook.com/encypaedia/videos/972831430288317/

 

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh năm 1940 tại San Francisco, California, Mỹ. Quê gốc của ông ở thị trấn Quân An, huyện Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hồi bé Lý Tiểu Long gầy gò ốm yếu hơn các bạn cùng trang lứa nên được bố chỉ dạy Thái Cực quyền để rèn luyện sức khỏe. Năm lên 13 tuổi, Lý Tiểu Long bắt đầu theo sư phụ Diệp Vấn để học bài bản bộ môn Vịnh Xuân quyền. Tiếp theo ông bắt đầu học Hồng quyền, Thiếu Lâm quyền, Bạch Hạc quyền… Bên cạnh việc miệt mài học võ Trung Hoa, Lý Tiểu Long còn tìm hiểu hiểu võ thuật phương Tây…

Là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo, ông được tờ Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.

Ngoài những thành tựu trong võ thuật và điện ảnh, Lý Tiể̉u Long còn ghi tên mình vào sách kỷ lục Guiness. Lý Tiểu Long đã luôn để lại nhiều tranh cãi lẫn bí ẩn với một kỹ năng võ thuật gây sốc. Kỹ năng để tạo nên sức mạnh khó tin của những cú ra đòn từ Lý Tiểu Long chưa bao giờ hết bị hoài nghi, nhưng giới võ thuật ắt hẳn phải kính nể 7 kỷ lục của võ sư huyền thoại này được ghi trong Sách kỷ lục Guinness thế giới. Sau đây là 7 “chiến tích” mà ít người biết về Lý Tiể̉u Long.

1. Đá rơi một bao cát nặng 45 kg với một cú đá từ bên hông.

2. Tạo ra một lực đánh tương đương 1600 pound (khoảng 725kg) bằng côn nhị khúc.

3. Lý Tiểu Long có thể đấm 9 lần trong một giây. Cú đấm cự ly 1 inch của ông sẽ khiến đối thủ 75 kg bay xa 5-6 m.

4. Huyền thoại họ Lý là người nhẹ cân nhất sở hữu cú đấm khoảng 350 pound (hơn 158kg), ngang bằng nhà vô địch quyền anh Muhammad Ali. Nhưng Bruce Lee chỉ nặng 130 pounds (59 kg), mà A Lý nặng 260 pounds (118 kg), không phải ở cùng cấp thể trọng.

5. Lý Tiểu Long có thể đá 6 lần trong một giây và chiêu dùng động tác “đá nghiêng” ông có thể đá bay một người nặng 90 kg đi xa 20 m.
Lý Tiểu Long có thể tung ra nhanh nhất 6 cú đá trong 1 giây với điều kiện cách tung cước là đứng một chân trụ. Một người đàn ông khỏe mạnh nặng 200 pound (90kg) mặc áo bảo hộ đã bị Lý Tiểu Long đá bay ra xa và rơi xuống hồ bơi.

Cú đá bay của Lý Tiểu Long

6. Căn cứ tư liệu ghi lại, Lý Tiểu Long có thể dùng hai tay chống đẩy liên tục được khoảng 1500 lần, một tay có thể lên xuống liên tục được 400 lần, chỉ dùng hai ngón tay (người bình thường không làm nổi) lên xuống được khoảng 200 lần, thậm chí chỉ một ngón tay cái có thể lên xuống được 100 lần.

Lý Tiểu Long biểu diễn chống đẩy với hai ngón tay tại Mỹ khiến người xem bị kinh ngạc

7. Đá một bao tải nặng khoảng 135 kg lên trần nhà có độ cao ước chừng 5 mét.

Ngoài ra, Lý Tiểu Long còn rất nhiều những khả năng hơn người khác nhưng chưa được chứng thực để ghi vào sách Guiness như: dễ dàng dùng lực của một ngón tay để đâm thủng nắp một chai Coca-Cola chưa được mở, cầm thanh tạ nặng 34 kg và duỗi thẳng tay bất động trong 20 giây, hít xà đơn hơn 50 lần chỉ bằng một tay…

Theo Matthew Polly – người viết cuốn sách “Bruce Lee: A Life”; để làm được những kỷ lục phi thường trong võ thuật; Lý Tiểu Long đã có một chế độ tập luyện không ngừng nghỉ; cùng với đó là chế độ ăn uống rất khắt khe.
Dù chỉ sống cuộc đời 33 năm ngắn ngủi, nhưng hình ảnh Lý Tiểu Long với võ công và tài năng thiên bẩm sẽ còn mãi trong tâm trí nhiều người yêu mến ông.

 

Nguồn ảnhh: Internet

Công chúa chôn 24
Khoa học tìm ra b

mocmienhana@gmail.com

Rate This Article:
NO COMMENTS

LEAVE A COMMENT