Saturday, Dec 3, 2022
HomeĐạo HạnhKhám pháTop 10 quái vật ăn thịt kinh hoàng nhất thời tiền sử

Top 10 quái vật ăn thịt kinh hoàng nhất thời tiền sử

Trên thế giới đã từng tồn tại những loài quái vật đáng sợ. Dựa vào đâu để đánh giá mức độ nguy hiểm các loài sinh vật thời tiền sử khi mà chúng đã không còn tồn tại nữa?  Các nhà khoa học đánh giá sự kinh khủng của các loại động vật ăn thịt không phải ở sự to xác hay dữ tợn của nó, mà chủ yếu dựa vào khả năng bắt mồi, phổ thức ăn rộng lớn, khả năng tiêu hóa nhanh hay các loại tổ chức cơ thể như móng vuốt, mồm, răng nanh… cho thấy những giống loài nhất định phù hợp nhất với công việc săn bắt, giết chóc. Cùng daohanh.com tìm hiểu top 10 sinh vật nguy hiểm thời tiền sử này nhé.

Xem video youtube tại: https://youtu.be/13jkN5NOVPY
Xem nhiều hơn tại: https://www.facebook.com/encypaedia

 

1. Cá Mập Megalodon


Cá Mập Megalodon có thể tích như một con tàu ngầm, nặng lên đến 50- 60 tấn là sát thủ kinh hoàng bậc nhất dưới đại dương cổ đại. Ảnh trên là mô phỏng lại một con quái vật megalodon và so sánh nó với một con khủng long bạo chúa ở trên cạn, có thể thấy chú bạo chúa này chỉ là một cậu trẻ con trước một cái tợp của tên đồ tể Megalodon shark. Với sự thông minh và cấu tạo cơ thể được sinh ra để trở thành quái vật thống trị đại dương, Megalodon gần như không có đối thủ.

Hiện hóa thạch của chúng được tìm thấy khắp các đại dương trên thế giới, càng chứng minh cho sự phát triển thịnh vượng của loài này.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng sự tuyệt chủng của Megalodon đến từ thiên nhiên chứ không phải đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc răng còn sót lại của megalodon này, bên cạnh nó là răng của loài cá mập trắng hiện nay, kích thước của một con Megalodon khi trưởng thành có thể lên đến trên 18m. Trước đây ở biển Nhật Bản người ta cũng phát hiện ra một sinh vật có kích thước này, các học giả cho rằng đấy là một cá thể hiếm hoi của megalodon hiện đại.

 

2. “Cỗ máy khát máu” Megatherium

Megatherium là một chi lười đất sống trên cạn, loài này có thể năng đến 5 tấn, có kích cỡ như một con voi và sống vào khoảng 2 triệu đến 8000 năm về trước.

Hóa thạch về loài này được tìm thấy khá đầy đủ và nhờ đó các nhà khoa học mới có thể phân tích cấu trúc sinh học của nó để rồi xếp vào hạng cỗ máy khát máu của thời cổ đại.

 

3. Quái vật bay Quetzalcoatlus

Quán quân của loài ăn thịt biết bay thuộc về loài Quetzalcoatlus. Loài này có nhiều mô phỏng khác nhau dựa trên kích thước của các hóa thạch.

Do vậy, các nhà khoa học đặt giả thuyết rằng đã có nhiều loài Quetzalcoatlus khác nhau từng cư ngụ trên Trái đất, phân bổ ở những khu vực khác nhau. Bạn cứ tưởng tượng như một chiếc máy bay bằng thịt là có thể tưởng tượng ra kích thước khổng lồ của nó.

Nếu như Megalodon thống trị dưới nước, thì Quetzalcoatlus được xem là ông vua bầu trời. Loài này hầu như không có thiên địch, nó thích ăn cái gì thì ăn, ít khi có kẻ địch nào có thể chống lại được.

 

4. Rắn khổng lồ Titanoboa

Loài rắn cổ đại kinh dị nhất là Titanoboa, loài này từng sinh sống khoảng từ 60 tới 58 triệu năm trước, trong thế Paleocen (hay thế Cổ Tân). Các nhà nghiên cứu ước tính rằng sinh vật dài khoảng 13m, cân nặng khoảng 1.135kg và điểm dày nhất trên cơ thể nó rộng khoảng 1m.

 

Nếu như các bạn phát hiện ra hóa thạch của một con rồng thì hãy cẩn thận nhé, vì tôi nghĩ có lẽ bạn đã nhầm giữa rồng và con rắn Titanoboa này.

 

5. Thú săn mồi khổng lồ Mosasaurus

Loài Mosasaurus được coi là thú ăn thịt dưới biển to nhất thời kỷ phấn trắng. Đầu của nó khá giống với cá sấu, dài trên 18m và hàm răng có đến cả trăm chiếc sắc nhọn.

Hóa thạch của Mosasaurus được phát hiện ở… trên núi, thực ra là trong thời cổ đại nó là đáy biển và nhờ sự biến đổi địa chất chúng ta mới biết về sự có mặt của loài quái thú này.

 

6. Quái vật Gorgonopsid

Loài thú khổng lồ Gorgonopsid có ngoại hình như một quái vật đáng sợ, sống trong giai đoạn kỷ Permi muộn.

Ngoài thân hình khổng lồ, hàm của khủng long Gorgonopsid có rất nhiều răng to lớn, sắc nhọn. Loài này đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều bộ phim ăn khách nói về các con quái vật.

 

7. Chim ăn thịt Phorusrhacidae

Phorusrhacidae – loài chim ăn thịt khổng lồ. Đây là loài chim khổng lồ ăn thịt ở Nam Mỹ, Loài này sống ở thời Miocen. Con chim có đầu to bằng đầu ngựa, mỏ quặp như mỏ chim đại bàng to lớn.

Tuy rằng gọi nó là chim vì nó có họ hàng với loài này nhưng thực ra Phorusrhacidae không biết bay vì cánh của nó quá nhỏ để có thể nâng một thân hình khổng lồ lên. Chúng cũng sở hữu những ưu thế nhanh nhẹn của họ nhà chim và sự hung tợn sẵn có. Phorusrhacidae không “ngán” bất cứ sinh vật nào khi cơn đói của chúng tìm đến.

 

8. Cá heo cổ đại Thalattoarchon

Thalattoarchon, con quái vật biển có hình dạng giống như một chú cá heo. Loài động vật ăn thịt khổng lồ có chiều dài khoảng 8,6m, sở hữu một hộp sọ lớn và hàm răng to, sắc cạnh để bắt và cắt con mồi. Nó có thể tấn công cả những con mồi lớn bằng hoặc lớn hơn nó.

Các hóa thạch còn sót lại của loài Thalattoarchon cho thấy sự hung tợn của nó, một kết cấu chuyên biệt nhằm mục đích giết chóc.

Chúng là một trong những loài thằn lằn cá đời đầu, sống chủ yếu vào kỷ Trias, tồn tại cách đây khoảng 244 triệu năm. Sau khi trái đất chịu thảm hỏa diệt chủng Permian – sự kiện tuyệt chủng khủng khiếp nhất trong lịch sử, khiến gần như 90% sinh vật biển trên Trái đất biến mất. Thế nhưng kẻ khổng lồ này vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

 

9. Cá sấu cổ đại Sarcosuchus

Sarcosuchus, họ hàng xa của cá sấu sống cách đây 112 triệu năm. Nó dài gần gấp đôi cá sấu cửa sông hiện đại và nặng khoảng 8 tấn, có một cái mõm dài chiếm 75% chiều dài hộp sọ, có 35 răng ở mỗi bên hàm trên và 31 ở mỗi bên hàm dưới.

Cứ nhìn sự hung dữ và khả năng săn mồi hiệu quả của cá sấu, sau đó nhân lên vài lần, là chúng ta đã có được cái nhìn chân thực về loài Sarcosuchus thời cổ đại. Chắc hẳn các bạn ưa thích phim Mỹ đã không chỉ một lần gặp được con vật này đóng trong một vai diễn khát máu nào đấy.

 

10. “Ông vua biển cả” Liopleurodon

Ảnh trên là cặp đôi Liopleurodon và Thalattoarchon tuy nhiên đây chỉ là mô phỏng vì hai loài này sống ở hai mốc thời gian khác nhau trong thời cổ đại. Liopleurodon là vua của những sinh vật biển sống ở kỉ Jura muộn. Chúng còn được biết đến với cái tên Predator X.

Loài quái thú này có những chiếc răng dài 7cm và có khoảng 100 – 210 chiếc răng trong mỗi hàm. Với trang bị tốn tân này thì không một sinh vật nào kể cả trên cạn lẫn dưới biển có thể sống sót được với một cú đớp của chúng.

 

Trên đây là top 10 các quái vật thời tiền sử kinh khủng nhất mà các nhà khoa học đã đánh giá dựa trên các mẫu hóa thạch và tàn tích còn sót lại để mường tượng về một thế giới chưa từng biết đến – nơi tồn tại các loài sinh vật cổ đại với kích thước to lớn và hung dữ. Thử nghĩ xem, nếu như bạn quay về thời tiền sử và gặp một trong những con quái vật này thì liệu rằng bạn có khả năng sống sót được không…

Ảnh: Internet

Tiết lộ 'động

mocmienhana@gmail.com

Rate This Article:
NO COMMENTS

LEAVE A COMMENT